Thứ sáu, 06/12/2019|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Sa Pả

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THCS SA PẢ NĂM HỌC 2019 - 2020

Nghiên cứu khoa học (NCKH) là cuộc thi nhằm khuyến khích cho học sinh THCS nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kĩ thuật,... Vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống đồng thời tạo cơ hội để học sinh được trao đổi, giao lưu trải nghiệm những kiến thức khoa học kĩ thuật.

Hưởng ứng hội thi NCKH do PGD&ĐT huyện Sa Pa tổ chức năm học 2019 - 2020. Học sinh trường THCS Sa Pả đã dày công tìm tòi, nghiên cứu và cuối cùng mạnh dạn tham gia với đề tài: “SỬ DỤNG CHAI NHỰA VÀ BÌA CÁT TÔNG LÀM ĐỒ DÙNG TRANG TRÍ BÁN TRÚ”.

Đề tài là thành quả sau nhiều ngày nỗ lực không ngừng của các em học sinh và giáo viên hướng dẫn. Đề tài các em đưa ra vô cùng ấn tượng, thiết thực liên quan đến vấn đề bảo vệ môi trường.

Để thực hiện dự án này các em tự mình thu gom, tận dụng những vật liệu phế thải: vỏ chai nhựa, bìa cát tông.... xin từ nhà dân, khu bán trú và thu lượm trên đường....

Từ những vật liệu thu gom được các em đã tạo ra một số sản phẩm để dùng trang trí phòng bán trú vừa gọn gàng, vừa đẹp mắt và thực sự hữu dụng.

Bộ cốc dùng đựng bút, đồ dùng học tập hoặc đựng bàn chải, kem đánh răng

cho các thành viên trong phòng bán trú (sản phẩm từ vỏ nhựa hộp mì tôm).

Giá để sách (sản phẩm từ vỏ can nước giặt, dầu rửa bát...)

Lọ hoa trang trí cửa sổ

Ngoài đồ dùng trang trí phòng bán trú các em còn tạo ra một sản phẩm đồ chơi giải trí sau những giờ học căng thẳng, mệt mỏi làm từ bìa cát tông.

Chuông gió từ vỏ lon và ống hút, Bàn chơi bi zic zăc

Sản phẩm của các em đã được đem trưng bày tại “HỘI THI NCKH DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC năm 2019 - 2020” tổ chức ngày 22/11/2019. Những người “cầm cân nảy mực” trong hội thi là các thầy cô có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực khoa học đánh giá khá cao trước sự sáng tạo, thái độ làm việc nghiêm túc và tinh thần cầu thị từ các bạn học sinh.

Kết thúc hội thi ban giám khảo đã trao giải khuyến khích cho đề tài của các bạn học sinh trường THCS Sa Pả.

Với kết quả đạt được đã khẳng định sự chú trọng của nhà trường trong việc khuyến khích các em học sinh có hứng thú và niềm đam mê với khoa học có được cơ hội để phát triển năng lực bản thân. Mong rằng theo bước đà này trường THCS Sa Pả sẽ bay cao, bay xa trong hoạt động NCKH đầy bổ ích và lí thú.

Năm 2019 : 1.838